คำตอบที่ 14
หน้าตาก็ออกมาประมาณนี้เลย....
รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง..สังเกตผักต่างๆ เริ่มนิ่มพอทาน...
ก็ปรุงรสได้เลย....ไม่มีอะไรมาก...น้ำตาลนิดเดียวพอ...
น้ำปลาดีๆ พอเค็มตามชอบ....
ที่ผมบอกว่าให้รอจนน้ำเดือดนั้น...
ก็เพื่อสารหอมละเหยต่างๆ ในพืชผักนั้น...ก็จะส่งกลิ่น....
เพื่อมีอุณหภูมิในระดับหนึ่ง...โดยมากก็ประมาณน้ำเดือด...
ก็จะเริ่มส่งกลิ่นหอมชวนทาน....
หลังจากนั้นก็ใส่ผักที่สุกง่ายๆ เช่นผักหวาน ใบแมงลัก...
แล้วก็ดับไฟยกลงจากเตาได้เลย....แค่นี้ก็ได้แกงเลียงร้อนๆ
ไว้เป็นมื้อเย็นแล้ว....