จาก putticoon 171.4.63.250
จันทร์ที่ , 6/1/2557
เวลา : 17:27
อ่านแล้ว = 6427 ครั้ง
เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
ปรึกษาหน่อยหน่อยครับ อยากได้มาใช้เป็นรถครอบครัว หาข้อมูลมาหลายวัน จึงขอให้พี่ๆที่ใช้อยู่ช่วยชี้แนะเพิ่มเติมด้วย อ่านข้อมูลแต่ละคนหลายเว็บจนตาแฉะไปหมดแล้ว จึงลองมาถามที่นี่เพิ่มเติม
ที่บ้านมี suzuki caribian sporty อยู่ 1 คัน ตอนจะซื้อครั้งแรกก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน แต่เพราะเห็นเป็นรถคันเล็กเลยชอบ และตอนซื้อยังไม่มีลูก ทุกวันนี้ก็แก้ไขปัญหารถเล็กๆน้อยๆได้เอง ซื้ออะไหล่จากในชมรมในกลุ่มที่เล่นเหมือนกัน จากที่ไม่รู้อะไร เครื่องมือช่างเต็มบ้านแล้ว
แต่คาริเบียนติดปัญหาที่เดินทางไกลลำบาก เพราะมีลูกน้อยด้วย รถแข็งกระด้างพอสมควร ลูกหลับบนรถไม่สนิท เลยอยากจะหารถที่ใหญ่ขึ้นอีกหน่อย ราคาไม่แรงเกินไป เอามาเป็นรถครอบครัวไว้เดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆได้บ้าง จึงมองมา jeep และ toyota sport rider แต่ทั้งสองรุ่นเท่าที่หาอ่านมาก็มีทั้งดีและด้อยไปคนละด้าน จึงมาขอให้พี่ๆช่วยเพิ่มสิ่งที่อยากรู้ให้ด้วย ไม่มีคนรู้จักใช้รุ่นนี้ แต่ออกทริปเที่ยวทีไร มักจะเจอรถจิ๊ป ดูแล้วมีเอกลักษณ์ดี แต่ไม่รู้ว่ายุคสมัยนี้ควรซื้อหรือว่าเลือกยี่ห้ออื่นแทน รายได้ต่อเดือนก็ไม่ได้มากมาย พอเลี้ยงครอบครัวได้ จะผ่อนรถใหม่ก็กลัวว่าหากลูกเริ่มเรียน ป.1 ค่าใช้จ่ายจะรับไม่ไหว
คำถามอาจจะวกวนหน่อยนะครับ
1.ราคา grand cherokree ปี 97 ถ้าเดิมๆไม่แต่ง ติดแก๊ส LPG ควรจะไม่เกินเท่าไหร่
2.วิ่งนอกเมืองอัตราการบริโภคแก๊ส ประมาณกี่กิโลต่อ/ลิตร
3.ระหว่างเครื่อง 2.5 เกียร์ M/T กับ 4.0 A/T สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่างกันมากจนชัดเจนเลยไหม ( ใจจริงอยากได้เกียร์ M/T แต่เคยอ่านในเว็บถ้าซื้อตอนนี้ควรเป็นเครื่อง 4.0 ไปเลย ไม่รู้ว่าผิดถูกประการใด )
4.ไม่ทราบว่าซื้อ jeep ผ่อนกับไฟแนนซ์จะคุ้มใหม ต้องเผื่อเงินซ่อมบำรุง เปลี่ยนอะไรอีกประมาณเท่าไหร่
5.มีภรรยาและลูกน้อยวัย 3 ขวบ 1 คน ตัดสินใจไม่ถูกระหว่าง jeep grand cherokree กับ toyota sport rider D4D ราคาไม่หนีกันเท่าไหร่ หากนำมาเป็นรถครอบครัวพาเที่ยวตามธรรมชาติ ตามสถานที่ท่องเที่ยว อย่างไหนจะเหมาะสม จะเอามาใช้แบบเดิมๆไม่แต่งครับ
6.อัตราการเปลืองน้ำมันเมื่อเทียบกับ toyota sportrider ต่างกันมากหรือเปล่า
7.ความนิ่มนวล jeep กับ sport rider อย่างไหนดีกว่าในทางเรียบ วิ่งไกล อะไรที่สบายกว่า
8.ความกว้าง นั่งสบาย ยี่ห้อไหนกว้างกว่า
9.ถ้า jeep ปี 97 โฉมมน เกียร์ M/T เดิมๆ ราคาขายไม่ควรจะเกินเท่าไหร่
10.การเลือกซื้อ jeep มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น sport 2.5 M/T หรือ grand cherokree 4.0 ควรจะดูอะไรบ้าง ตอนนี้เลือกได้แต่สีที่ชอบเท่านั้น อย่างอื่นไม่เคยขับ jeep ก็เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไงครับ
ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้า บางท่านอาจเคยตอบไปแล้ว หากขี้เกียจพิมพ์ ถ้าไม่เป็นการรบกวนมากเกินไปก็ขอลิงค์ที่ถามลักษณะเดียวกันด้วยครับ
|