คำตอบที่ 7
ข้อ 1.
ผมไม่เคยลองครับ แต่ได้ยินมาหลายสายว่าไม่ค่อยคุ้ม เพราะว่าไม่ค่อยแรง แล้วก็ Heat เลยไม่ได้ทำครับ
ข้อ 2.
ถ้าจะให้ลงกับ 106 แบบง่ายที่สุดแบบไม่ต้องแปลงอะไรมากก็ เอาของ KZN130 มาใช้ครับ เพราะก้นอ่างก็ไม่ต้องเปลี่ยน เกียร์ก็มีสโลว์ที่ออกด้านเดียวกับของเดิม(ขวา) ถ้าไปเอาของ New SURF(KZN185) มาก็ต้องเปลี่ยนก้นอ่างครับ เกียร์ก็ใช้ไม่ได้เพราะสโลว์ออกซ้าย ในเรื่องของราคานั้น เครื่องพร้อมเกียร์ธรรมดาของ KZ แท้ๆก็จะอยู่ประมาณ 110,000 - 120,000 บาทครับ ถ้าซื้อครึ่งคันเลย จะคุ้มกว่าครับ ได้มาครบๆ(ประมาณ 150,000 - 160,000 บาท) หม้อน้ำเอย หน้าปัทม์เอย(เพราะต้องเปลี่ยนทั้งคู่ ไม่งั้นวัดรอบเพี้ยนครับ และหม้อน้ำ KZ จะใหญ่กว่าของ L หลายขุมครับ) แล้วก็จะได้คอนโซลมาด้วยทั้งดุ้น แก้มทั้ง 2 ข้าง ฝากระโปรง หน้ากระจัง ฯลฯ ฯลฯ ระบบแอร์ก็ได้มาใหม่ เป็นแบบกดปุ่มล้วนๆ รวมไปถึงอุปกรณ์จุกๆจิกๆแบบ Hi-Tech อีกเพียบที่หลายๆคนไม่รู้ว่ามี เช่น IDLE UP, พัดลมเสริมไฟฟ้าแบบ Auto Fan Speed และระบบตัดการทำงานของ Compressor แอร์อัตโนมัติเมื่อต้องการรีดแรงม้าแบบปัจจุบันทันด่วน เป็นต้น
ข้อ 3
ส่วนถ้าจะเอาเครื่ง KZ มาใช้กับเกียร์เดิมนั้น...ได้ครับแต่ต้องไปซื้อหัวหมูที่เค้าแปลงแล้วมาใส่ แต่ความทนทานนั้น นับถอยหลังได้เลยครับ ถ้าขับเร็วๆบ่อยๆ เกียร์สิ้นชีพิตักษัยแน่ครับ เพื่อนผมพังไปหลายลูกแล้ว ทางที่ดีหาเกียร์ธรรมดาของ KZ แท้ๆมาใส่ดีกว่าครับ หายาก(มากๆๆๆ)สักหน่อย แต่หมั่นเดินเชียงกงครับ สักวันต้องเจอแน่
ข้อ 4.
ประมาณ 3 หมื่นกว่าๆถึงแก่ๆครับ แล้วแต่สภาพ(พร้อมเกียร์)
**ลองโทรไปเบอร์นี้ดูครับ 0-1666-6996 (ช่างยศ) อู่นี้วาง KZ ใน 106 มาแล้วนับคันไม่ถ้วนครับ รถเจ้าของอู่เองก็ 106 เครื่อง KZ ครับ