จาก White Sammi(กำลังสนใจเรื่องการเปลี่ยนแปลงของเมือง) 202.44.130.123
พฤหัสบดีที่ , 19/2/2547
เวลา : 14:04
อ่านแล้ว = 801 ครั้ง
เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
เรื่องใกล้ตัว...เกี่ยวกับความเป็นอยู่ของพวกเราชาวผู้ใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ..และทุกคนครับ ร่างผังเมืองฉบับปรับปรุงครั้งที่ 2 ตอนนี้ปิดประกาศให้ทราบแล้ว..และให้ผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการปรับปรุงครั้งนี้.. ไปตรวจสอบที่ผังเมืองกรุงเทพฯ (ใกล้ๆกับศูนย์เยาวชนไทยญี่ปุ่น-ดินแดง) ก่อนที่จะบังคับออกเป็นกฎกระทรวงบังคับใช้ตั้งแต่กลางปี 47 (เดือน ก.ค.) เป็นต้นไป
*ถ้าคุณคือ"ผู้มีส่วนได้เสีย" ซึ่งเป็นผู้มีสิทธิยื่นคำร้อง ในขั้นตอนนี้ตามกฏหมายผังเมือง คือ เจ้าของหรือผู้ครองครองที่ดินหรือทรัพย์สินที่ติดอยู่กับที่ดินที่ชอบด้วยกฏหมาย ที่ตั้งในเขต กทม.
**คุณร้องขอแก้ไขอะไรได้บ้าง?..สามารถยื่นคำร้องเพื่อขอแก้ไข เปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกข้อกำหนดเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ที่ดินโดยมีสาระสำคัญเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม
***ทำได้อย่างไร?..เขียนเป็นหนังสือหรือใช้แบบฟอร์มคำร้อง ระบุการขอแก้ไขและเหตุผล พร้อมแผนที่ประกอบแนบหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของที่ดิน ยื่นคำร้องได้ที่สำนักผังเมือง กทม. หรือสำนักงานเขตทุกเขต.....(คัดลอกมาจากเอกสารแผ่นพับ ผังเมืองใหม่ใกล้คลอด 90 วัน สำนักผังเมืองกรุงเทพมหานครฯ)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม..สำนักผังเมืองกรุงเทพมหานครฯ โทร 0-2354-1274-7
หน้าตาของแผนผังกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดินของ กทม.ปี2542 (ของเก่าก่อนการเปลี่ยนแปลงครับ)ที่มาhttp://www.bma.go.th/map2/m1.html
![](picture\192254714040.jpg)
|