WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net Thailand Web Stat


รบกวนถามท่านน้องแบล็คหรือท่านอื่นๆครับ เกี่ยวการเดินทางไปสมุย
tataman
จาก tatamanTOC-153
203.118.81.195
พุธที่ , 24/3/2547
เวลา : 20:36

อ่านแล้ว = 455 ครั้ง
 เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ช่วงประมาณสงกรานต์นี้ที่บ้านผมเค้าอยากไปเที่ยวทางใต้เลยตกลงกันว่าจะไปถึงสมุย-นครฯ จึงรบกวนสอบถามเกี่ยวกับที่พักบนเกาะหน่อยครับ ว่ามีที่ไหนที่"สวย-สะอาด-บรรยากาศดี-ราคาไม่แพง"บ้างครับ และช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแถวนั้นให้ด้วยครับ
โปรแกรมคร่าวๆของผมคือ ระยะเวลา4วัน3คืน โดยคืนแรกจะพักที่สมุย คืนที่2ลงไปที่นครฯ และคืนที่3ย้อนกลับมาแถวสุราษฯ-ชุมพร ก่อนกลับ กท.ครับ
ปล.รบกวนขอเบอร์ติดต่อท่านน้องแบล็คด้วยนะครับ เผื่อติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ขอบคุณคร๊าบ


คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  

คำตอบที่ 1
       เป็นจริงอย่างคุณสหายทองก้อนว่าครับ เลยไปเที่ยวทะเลตรังจะดีกว่าครับ ไปที่ท่าเรือปากเมงเหมาเรือไปเที่ยวตามเกาะ ผมว่าดีกว่านา ที่พักถ้าบนเกาะเต็มในเมืองตรังยังมีที่พักอีก เชียร์เพราะเป็นลูกเขยเมืองตรังครับ

จาก สะตอ 203.144.235.158 พฤหัสบดี, 25/3/2547 เวลา : 12:12   


คำตอบที่ 2
       เป็นจริงอย่างคุณสหายทองก้อนว่าครับ เลยไปเที่ยวทะเลตรังจะดีกว่าครับ ไปที่ท่าเรือปากเมงเหมาเรือไปเที่ยวตามเกาะ ผมว่าดีกว่านา ที่พักถ้าบนเกาะเต็มในเมืองตรังยังมีที่พักอีก เชียร์เพราะเป็นลูกเขยเมืองตรังครับ

จาก สะตอ 203.144.235.158 พฤหัสบดี, 25/3/2547 เวลา : 12:12   


คำตอบที่ 3
       คงไม่ตรงประเด็นเท่าไร แต่ก็พอเป็นแนวทางได้บ้างครับ
อันนี้โรงแรมบนเกาะสมุยครับ
http://www.hoteleasy.com/Hotel/Samui/indexthai.html
อีก Link ครับ http://www.moneyeasy.info/

D4D 2002 จาก D4D 2002 พฤหัสบดี, 25/3/2547 เวลา : 08:33   


คำตอบที่ 4
       ช่วงสงกรานต์นะครับ...ผมแนะนำว่าอย่าไปเลยสมุย หากท่านไปสมุยช่วงนั้นผมเกรงว่าท่านจะไม่อยากไปสมุยอีกเลยทำไมละครับ

ไหนจะเป็นลูกหลานชาวสมุยที่มาทำงานต่างบ้านต่างเมือง ต่างกลับไปเยี่ยมญาติกัน ไหนจะนักท่องเที่ยวที่จะไปพักผ่อนกัน สิ่งแรกที่ท่านจะเจอก็คือรถติดที่ท่าเรือข้ามฟาก (เฟอรี่) แม้จะมี 2 ท่าแล้วก็เถอะบางทีท่านอาจะเสียเวลาไปครึ่งวันหรือทั้งวันเพื่อจะรอคิวข้ามฟาก หลังจากข้ามไปฝั่งสมุยแล้วท่านก็จะเจอปัญหารถยั้วเยี๊ย ติดขัดเหมือนนท่านอยู่กรุงเทพฯ เนื่องถนนบนสมุยค่อนข้างแคบครับ ยิ่งช่วงวันสงกรานต์นะครับ ทั้งคนไทย ฝรั่งนักท่องเที่ยวก็ออกมาเล่นสงกรานต์กันบนถนนรอบเกาะลองนึกภาพสิครับอะไรจะเกือดขึ้น หาดต่างๆรถติดแทบจะขยับกันไม่ได้ ตอนขากลับอย่าคิดนะครับว่าท่านจะจากบ้านผมไปได้ง่ายๆ ท่านเสียเวลารอคิวเรือเฟอรี่อีกค่อนวัน หรือรอตั้งแต่เช้าได้ลงเรือเอาเย็นเลย

อีกอย่างที่ท่านจะเจอเรื่องที่พักที่เต็ม แทบจะหาไม่ได้กันเลยหล่ะ ต่อจากนั้นสิ่งที่ผมชาวสมุยรู้สึกละอายใจมากเมื่อได้ยินเสียงบ่นจากคนที่เคยไปสมุยก็คือ ข้าวของทุกอย่างแพงหมดยิ่งช่วงเทศกาลนะครับ....

ผมแนะนำอย่างนี้คืนแรกวิ่งไปนอนแถวนครศรีฯ คืนที่สองข้ามไปทางฝั่งกระบี่ - ระนอง คืนที่สามค่อยย้อนกลับมานอนแถวๆ ชุมพรดีกว่าครับ

ยังงัยหากต้องการข้อมูลโทรหาผมได้นะครับที่ 01-8464108

Black Tiger จาก สหายทองก้อน 211.19.45.220 พฤหัสบดี, 25/3/2547 เวลา : 09:54   


คำตอบที่ 5
       แค่ไม่ใช่เทศกาลที่ผมไปเมื่อส.ค.46 ตอนขากลับรอเฟอรี่ก็เหือกแล้วครับ เข็ดจริงๆ มาถึงท่าเที่ยงได้ลงบ่ายสาม ตอนนั้นผมพักที่โรงแรม Impiana ตรงหาดเฉวงน้อยครับสงบดีคืนละ2100 แนะนำให้ไปเที่ยวเกาะเต่ากับ นางยวนด้วยน่ะครับ สวยมาก

Viewfinder จาก viewfinder พฤหัสบดี, 25/3/2547 เวลา : 10:57   


คำตอบที่ 6
       ไม่ทราบว่าพี่ไปกันเมื่อไหร่ ผมไปปีใหม่ไม่ต้องรอเเฟอรี่เลยนะ ตอนนี้มี 2ท่าแล้ว ที่ดอนสัก 1ท่าที่ขนอม1ท่า เร็วมากเลยครับรอไม่เกิน 30นาที ไม่สนใจไปเกาะพงันบ้างเหรอตอนเข้าที่หาดริ้น ที่เขาจัด Full moon Party หาดสวยมากครับ เวลาไปที่หาดริ้นต้องขับข้ามเขามันมาก ต้อง 4Wheel รถเก๋งหมดสิทธิ์จ้า(เขาบอกว่า1เดือนต้องมี1คันที่หล่น)เท่านั้นนะ ผมฟันธงเลยนะว่าเกาะพงันน่าเที่ยวกว่าสมุย เงียบกว่าคนไม่พลุกพล่าน ญาติผมมีResort ที่พงันด้วยนะ สนใจสงกรานต์เจอกันครับ ถ้าหยุดถึง 18 เมษา มีงานFull moon party

จาก นัส(อดีตเด็กมุย) 203.146.71.174 พฤหัสบดี, 25/3/2547 เวลา : 15:45   


คำตอบที่ 7
       สวัสดีครับคุณนัส (อดีตเด็กสมุย)
งัยเป็นอดีตไปเสียหล่ะ

ผมเพิ่งกลับตอนตรุษจีนที่ผ่านมาครับ...
ยอมรับว่าไม่ติดเหมือนตะก่อน....อาจเป็นเพราะกิตศัพท์เรื่องรถติดนี่ละครับคนถึงไปกันน้อยมาก...
อย่าเพิ่งนอนใจครับ...หากเจอคนหลั่งใหลไปเยอะๆเหมือนตะก่อน 2 ท่าก็คงไม่พอครับยังงัยก็ติด...

พะงันน่าไปครับนอกจากหาดริ้นแล้ว ถ้าจะให้ถึงรสต้องข้ามไปน้ำตกธารเสด็จเส้นทางเอาเรื่องเลยหล่ะ ขนาดมอร์ไซด์ยังเหนื่อยอ่ะ
ไว้สักวันคงได้ไปลองสัมผัสเส้นทางนี้สักครั้ง

Black Tiger จาก สหายทองก้อน พฤหัสบดี, 25/3/2547 เวลา : 16:02   


คำตอบที่ 8
       ขอบคุณคำแนะนำจากทุกท่านนะครับ แล้วผมจะลองคุยกับทางบ้านอีกที

tataman จาก tataman 203.118.80.237 พฤหัสบดี, 25/3/2547 เวลา : 23:26   


คำตอบที่ 9
       ตอนนี้มีเรือที่ข้ามมาสมุย 2 บริษัทแล้วครับ บริษัทที่เปิดใหม่นี้ก็เป็นสมาชิกของเวปเราด้วยครับ เคยมาออกทริปกับเราแล้วด้วย แต่ช่วงสงกรานต์ที่ไหนก็คนเยอะครับ การข้ามเกาะสมุยหากไม่เอารถไปเองแต่ไปเช่าที่เกาะก็น่าจะสะดวกครับ แต่ผมไม่ได้ไปมาเกือบห้าปีแล้ว ไม่รู้เปลี่ยนไปแค่ไหน แต่ผมก็ไปมาห้าครั้งแล้ว เคยไปถึงท่าเรือเจ็ดโมงเช้าได้ขึ้นเรือบ่ายโมงครับ แถมไม่ได้นอนคอยนะครับ เพราะรถติดเพื่อเข้าท่าเรือยาวสามกิโลครับ ต้องคอยขยับรถไปเรื่อยๆครับ ลองคิดดูว่าขับตั้งแต่เจ็ดโมงไปจนถึงบ่ายโมง แถมมีคนชอบเข้ามาแทรกระหว่างทางมันเป็นยังไง แต่ตอนนี้น่าจะดีขึ้นนะครับ

webmaster จาก webmaster 203.113.80.16 อาทิตย์, 28/3/2547 เวลา : 22:25   

กระทู้ข้อมูลเก่า สำหรับอ่านได้อย่างเดียว

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  



      




Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันจันทร์,17 กุมภาพันธ์ 2568 (Online 2464 คน)