จาก หมูน้อยครับ 203.130.145.55
พุธที่ , 30/6/2547
เวลา : 00:45
อ่านแล้ว = 6794 ครั้ง
เก็บเข้ากระทู้ส่วนตัว
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
พอดีได้ดู รายการพิศวง เรื่องอาถรรพ์ ของรถก็นึกถึง พี่ที่ทำงาน แกเป็นพนักงานขับรถก็ทำงาน เก็บเงินมาเรื่อยๆๆ จนวันหนึ่ง แกก็ได้ไป ถอยรถตู้ออกมาคันนึง สีขาว ด้านบนมีที่ระบายอากาศ ทรงเหมือนรถฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลแถวบ้านผมที่เค้าวิ่งกัน สภาพค่อนข้างเก่า
ผมเห็นครั้งแรกก็ทัก พี่มีญาติ ทำงานโรงพยาบาลเหรอ แกบอกเปล่า แล้วเอารถโรงบาลมาทำไรอ่ะ ( ผมสงสัย ก็ไม่รู้ว่าแก ถอยรถมา ) ผมก็บอกว่าเนี่ยแถวบ้านผมมี อยู่ 2 คันนะ หลังจากนั้น ก็ไม่ได้ถาม คุยเรื่องรถกันอีก อยู่มาวันหนึ่ง แกก็ขับรถออกไป นั่งไปคนเดียว ไปรับเอกสาร ที่บริษัทแม่ ก็ขับออกมาหน้า โรงกลั่น shell ปรากฏว่า รถบรรทุกน้ำมัน วิ่งออกมาตัดหน้า ชนอย่างแรง แกไม่ได้เหยียบเบรคเลย รถตู้ยุบมา 1 ใน 3 ของความยาวรถ ต้องช่วยกันงัดออกมา ส่งโรงพยาบาล โชคดีที่รถน้ำมันไม่ระเบิด สภาพหน้ากลัวมากๆๆ หมอต้องช่วยกันเย็บใบหน้า กว่า 200 เข็มซึ่งเศษกระจกบาด และแผลฉกรรจ์ นอนรักษาตัวอยู่กว่า 1 เดือน
หลังจากนั้น ก็อาการดีขิ้น ครับ ทางที่ทำงานก็ เห็นใจให้กลับมาทำงานต่อ แต่หลังจากนั้น
ไม่นาน ก็เกิดเรื่องอีกครับ แฟนพี่แกก็ ล้มป่วยลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ ปรากฏว่า เป็นโรคไตอีก ญาติพี่น้อง ล้มป่วยกัน แล้วแกก็เอารถคันเนี่ยแหละ คอยเอาไปส่งที่โรงพยาบาล ก็มีคนทักว่า นี่รถซื้อมาจากไหน แกก็เลย มาหยุดคิด ก็เลยเอาไปทำพีธีทางศาสนา ตอนนี้เป็นอย่างไร บ้างผมก็ไม่ทราบครับ ก็อยากให้ พี่ๆๆ ระวังกันหน่อยครับ สำหรับรถมือสอง
|