WeekendHobby.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View stat by Truehits.net


เวลาเข้าป่าคันเดียวเคยกลัวหรือเคยเจอ ผู้ร้าย บ้างเปล่า แล้วจะทำอย่างไรดี

จาก karn
203.170.228.229
อาทิตย์ที่ , 18/5/2546
เวลา : 15:14

อ่านแล้ว = 458 ครั้ง


       คือผมเพิ่งไป เขากระโจ ราชบุรีมา วิ่งไปได้เกือบถึง แต่ต้องตัดสินใจกลับก่อน เพราะกลัวพม่า ขับเป็น ชั่งโมงไม่มี ใครผ่านมาเลย
เกิดอาการกลัวผู้ร้ายขี้น มา กลับดีกว่า เลยอยากถามเพื่อน ปกติทำไงไม่ให้กลัวแบบผม ครับ



คำตอบที่ 1
       ถ้าผมไปคันเดียวก็คงมีอาการเหมือนคุณนั่นแหละ ใช้สุภาษิตไทยดีกว่าครับ คันเดียวหัวหาย สองคันไปได้หลายคันไปสบาย

hs0oph จาก ดำ TERRANO 203.113.36.12 จันทร์, 19/5/2546 เวลา : 06:27   


คำตอบที่ 2
       ฮาๆๆๆผมว่าคันเดียวหัวหาย 2คันก็หายทั้ง2คันน่ะครับไม่หายแค่หัวหรอก
เอางี้นะ ผมเคยไปที่คุณบอกมาเนี่ย ไร่กุหลาบอะไรจำชื่อไม่ได้ อยู่ในเขตอำเภอ สวนผึ้งน่ะ พอเลยเข้าป่าไปอีกนิด ก็พักค้าง 1 คืนในกระท่อมแห่งหนึ่ง ซึ่งเส้นทางจะต้องผ่านด่านทหารไทยจึงจะถึงไร่กุหลาบน่ะ ไม่มีอะไรหรอกครับไปเถอะ ไร่กุหลาบแห่งนี้เป้นศิษย์เก่ารามคำแหงน่ะเคยออกทีวีด้วย
อย่าไปกลัวอะไรมากจนขาดความมั่นใจนะครับ ผมเข้าป่าคันเดียวบ่อยนะ ตั้งแต่รุ่นๆน่ะเลยไม่รู้สึกอะไรเื่ท่าไร ไป 2คนกะแฟน วิธีที่ไม่กลัวคือ หาข้อมูลก่อนเดินทาง แวะพูดคุยกะเจ้าที่ป่าไม้แบบเป็นกันเองแล้วก็ถามตรงๆเขาจะบอกคุณ และถ้าเขารู้สึกว่าเขาควรไปด้วยเขาก็จะจัดคนเข้าไปด้วยพร้อมอาวุธ ไปเฝ้าระวังอยู่ห่างๆโดยไม่ทำให้คุณรู้สึกหมดสนุก

จาก จอห์น 202.57.175.112 จันทร์, 26/5/2546 เวลา : 12:58   


คำตอบที่ 3
       มองโลกในแง่ดีใว้ก่อนครับ ส่วนมาก(เน้นส่วนมาก)คนชนบทและคนบ้านป่าจะมีน้ำใจมาก ผมอยู่เชียงใหม่ เหงาขึ้นมาไปนอนในป่าเป็นประจำ(คงโชคดีพบแต่คนหวังดีและมีน้ำใจ)

จาก ชาวดอย 210.1.9.195 จันทร์, 26/5/2546 เวลา : 19:43   


คำตอบที่ 4
       แฮ่ะๆๆ.... เรื่องนี้คงเคยเล่าให้พี่ๆ หลายคงฟังแล้ว.......สมัยก่อนไม่เคยกลัวครับ ตอนเข้าทำงานใหม่ๆ ผมเคยขับรถเข้าไป Survey แถวๆ บ้านเสาหิน ,บ้านสล่าเจียงตอง ชายแดนแม่ฮ่องสอน และต้อง Survey ต่อ บ้านแม่สอง ซึ่งห่างไปอีก 2 กม. ขับรถคลานไปเรื่อยตามลำธาร ขึ้นเขาบ้าง ลงห้วยบ้าง หันดูเลขไมล์ก็ 7 กม. เข้าแล้วเจอแต่บ้านร้างๆ ต้นไม้คลุมไปหมด เอ.....ยังไงนะ เย็นแล้ว จนไปเจอเกวียนขนข้าวของฝรั่ง เต็มเกวียนไปหมด (เห็นมีลังสีแดง ,เป้, กล่องทหาร ฯลฯ) แถมมีสะพายดาบเดินตามหลังอีก 2 คน นุ่งแต่ผ้าไม่ใส่เสื้อ) พี่ยุทธ ที่ไปด้วยกันซึ่งเป็นคนพื้นที่เข้าไปสอบถามทาง แล้วก็เดินกลับมา......บอก รีบกลับเถอะ... รู้ตัวอีกที ผมไปต่างประเทศแล้วครับ อยู่ในพม่าโดยไม่รู้ตัว ขากลับปั่นกันใหญ่ แถมรถมาติด ท้องค้างหินใต้น้ำอีก.... โฮๆๆ... กว่าจะออกมาถึงบ้านแม่เจ๋ ได้ ....2 ทุ่มครับ อาศัยบ้านพ่อหลวงนอนซ๊ะเลย ....เช้ามาพ่อหลวงแกบอก หมู่บ้านแม่สอง ไม่มีแล้ว ผีลงตายเกือบหมดหมู่บ้าน....เอื๊อกๆๆ (โรคห่าลงครับ)


sumethh จาก นายโท จันทร์, 26/5/2546 เวลา : 20:43   


คำตอบที่ 5
       ตกลงที่คุณโทเจอน่ะ...คนหรอปี๋...กันแน่ครับ นึกแล้วเจี๋ยยววอ่ะ...

จาก นาย MOP JUC (Original) 210.86.198.41 จันทร์, 26/5/2546 เวลา : 21:18   


คำตอบที่ 6
       ผมเที่ยวแบบ Solo มาหลายที่ หลายเที่ยว ก็ไม่เคยเจออะไรนะครับ แต่วิธีการที่ดีที่สุดที่ผมรอดมาได้คือการจอดรถถามชาวบ้าน ถาม อส. ถามทหาร โดยเฉพาะบางเส้นทางที่เรารู้ว่ามีความไม่มั่นคง โดยเฉพาะเส้นทางตามแนวชายแดนทั้งหลาย ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรครับ
ในกรณีของคุณ ถ้ามันจะมีอะไรจริงๆ ก็ต้องคิดว่า อะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิดล่ะครับ

เฌอเขียว จาก เฌอเขียว 203.149.38.233 พุธ, 28/5/2546 เวลา : 17:08   


คำตอบที่ 7
       มั่นใจว่าคนครับพี่ MOP.......เพราะตอนนั้นเพิ่งประมาณ 6 โมงเย็น ....เอ๊อกๆๆ.... แต่ผมไม่กล้าลงจากรถอ๊ะ.. ....แต่ ที่เค้าขนนั้น ไม่รู้ว่าเป็นอะไร....ข้างใน (เฉียวๆ เหมือนกัน...แฮ่ะ)..

....มีอีกเรื่อง แต่อันนี้เพื่อนผม เกิดขึ้นไล่เลี่ยกัน ตอนผมอยู่แม่สะเรียง เพื่อนอีกคนโดนส่งไม่ แถบเชียงราย (จำอำเภอไม่ได้) เข้า Survey เหมือนกัน ขับรถไปตามห้วย เจอไม้ใหญ่ล้มขวาง จึงกลับลำรถกลับ.... ด้วยที่ไม่เคยรู้ว่าการเช่ารถโฟว์วีล Hilux Hero คานแข็งสีขาว เข้าป่า ก็มีอันตรายเหมือนกัน เพราะพอกลับรถมาได้หน่อย...ก็เจอเลยครับ หนุ่มหน้าใสประมาณ 3-4 คน อาวุธพร้อมมือ..... เข้ามาเอาปีนจ่อ เพราะคิดว่าเป็นรถของหน่วยป่าไม้ เข้ามาตรวจพื้นที่ .....กว่าจะขอชีวิต และกลับออกมาได้นะพี่ เพื่อนมันเล่าซ๊ะขนลุกเลย ออกมาขอกลับกรุงเทพฯ ด่วน มาถึงก็ขอลาต่ออีกอาทิตย์เลย....ไอ้เราก็ นึกว่ามันจะลาออกไปแล้ว...ที่ไหนได้ ทุกวันนี่ก็ยังต้องทำงานด้วยกันอยู่อีก....แฮ่ะๆๆ

จาก นายโท 203.149.7.50 พฤหัสบดี, 29/5/2546 เวลา : 18:38   


คำตอบที่ 8
       คตท. 7 เพื่อนนายโทนะ เห็นว่าอีออก อีออกตั้งนานจังแล้ว ม่ายช่าย ลาออกมั้ง แต่ออกเสือน้อย มานอนกอดนะซิ ได้ข่าวว่าถูกอกถูกใจกับแมกใหม่จัง

chanyutr จาก เฒ่าฯเต่าฯ 202.47.247.130 พฤหัสบดี, 29/5/2546 เวลา : 20:00   


คำตอบที่ 9
       อ่ออ.....เพื่อนที่ว่าหน่ะ ไม่ใช่ตาอ๋อง นะจ๊ะ....เฒ่าเต่าฯ เพื่อนคนที่ว่านี้ ตั้งแต่บัดนั้น ขอทำงานแต่กรุงเทพฯ ไม่ยอมไปไหนลึกๆ เอ๊อะๆๆ ส่วนตาอ๋องสุราษฎ์ฯ เนี๊ย ถ้าเข้าป่า เค้าชอบนำทัพฯ แม้จะหลงประจำก็เหอะ...ฮ่าๆๆ

sumethh จาก นายโท 203.149.7.50 ศุกร์, 30/5/2546 เวลา : 21:47   


คำตอบที่ 10
       บ้านเสาหิน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน หน้าฝนอย่างนี้เป็นอีกจุดหนึ่ง ที่ชาวออฟโรดน่าจะไปท้าพิสุจน์ ต้องขับรถข้ามน้ำกว่า 60 ครั้ง ผมไปกับแฟน ๆผมร้องให้เลยครับ(เพราะสงสารรถ) แยกเข้าไป 100ก.ม ตอนนี้มีเสาหินอยู่ติคชายแดนเหลืออยู่ 3 ต้น

จาก ชาวดอย 210.1.9.195 เสาร์, 31/5/2546 เวลา : 14:13   


คำตอบที่ 11
       เส้น แม่เจ๋ - สล่าเจียงตอง-เสาหิน ถ้าหน้าฝนเกรงจะวิ่งไม่ได้ หรือปล่าวครับ เพราะเห็นชาวบ้านบอกน้ำลึก ต้องอาศัยรถ Unimoc ของทหารเข้า-ออก หาเสบียง.... แต่ถ้าเกือบๆ ปลายฝนเนี่ย น่าจะมันส์ นะ..... รับรองไม่ผิดหวัง.....อิๆๆ

.....อีกที่ ทีประทับใจ คือบ้านห้วยกองแป (จำไม่ได้ว่าอยู่แถวไหนแย้ววว...นานเหลือเกิน ต้องสอบถามน้องที่อยู่แม่ฮ่องสอนอีกที) ขึ้นเขา ลงห้วยตลอดพอๆ กันครับ ที่โรงเรียน ตอนนั้นกานดาร มาก ตอนนี้ก็น่าจะยังกานดารอยู่ ใครผ่านไปน่าเข้าไปเยี่ยมหรือหาอะไรไปให้เด็กๆ นะครับ.... ถ้าเอา เสียวๆ แบบ เสี่ยงผา เสี่ยงเหว หน่อยก็ลองไป บ้านหนองเขียว แถบอำเภอเมือง ดู.....แฮ่ะๆ มีสยอง.... ว่างๆ จะลองรื้อรูปเส้นทางมา scan ให้ดูครับ

sumethh จาก นายโท 203.149.7.50 เสาร์, 31/5/2546 เวลา : 20:47   

กระทู้ข้อมูลเก่า สำหรับอ่านได้อย่างเดียว

คำตอบแบ่งหน้าละ 30 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>>
1  


Program Date :6/1/2557


      




Since 22, Feb 2001 hit counter View My Stats  Truehits.net      วันเสาร์,15 มีนาคม 2568 (Online 5993 คน)